0903 613 813

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 7:30 - 22:00

Cùng Siêu thị hàng sỉ tìm hiểu xem các sản phẩm mỹ phẩm và làm đẹp là gì nhé!

Các tiêu chí chọn mỹ phẩm dưỡng trắng an toàn, hiệu quả

Mỹ phẩm là gì?

Từ ngữ cosmetics xuất phát từ tiếng Hy Lạp cổ đại κοσμητικὴ τέχνη (kosmetikē tekhnē), có nghĩa "kỹ thuật trang phục và đồ trang trí", xuất phát từ κοσμητικός (kosmētikos), "có kỹ năng sắp đặt hoặc sắp xếp" và từ κόσμος (kosmos), mang nghĩa lưng chừng "sắp đặt" và "trang trí".

Tại Hoa Kỳ, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA), kiểm soát mỹ phẩm, định nghĩa mỹ phẩm là "chất dùng để bôi thoa vào cơ thể người nhằm tẩy sạch, tô điểm, tăng cường độ thu hút hoặc thay đổi diện mạo mà không ảnh hưởng đến cấu trúc hoặc chức năng của cơ thể". Định nghĩa rộng này bao gồm bất kỳ chất liệu nào được sử dụng làm thành phần của một sản phẩm mỹ phẩm. FDA đặc biệt loại trừ xà phòng khỏi danh mục này.

Mỹ phẩm là gì? - Bạn đã hiểu đúng về khái niệm này chưa?

Mỹ phẩm có những sản phẩm gì?

Mỹ phẩm là những chất hoặc sản phẩm được dùng để trang điểm hoặc thay đổi diện mạo hoặc mùi hương cơ thể người. Nhiều mỹ phẩm được thiết kế để sử dụng cho mặt và tóc. Chúng thường là hỗn hợp các hợp chất hóa học; một số xuất phát từ nguồn gốc tự nhiên (như dầu dừa) và một số được tổng hợp.

[1] Các loại mỹ phẩm để làm đẹp bên ngoài phổ biến gồm có son môi, mascara, bút kẻ mắt, phấn mắt, phấn thoa, kem nền, kem lót, , chì kẻ môi, phấn má hồng, phấn phủ, sơn móng, sản phẩm tạo kiểu tóc (gel vuốt tóc, gôm xịt tóc, chất cố định...), nhuộm tóc. Mỹ phẩm thường được thoa lên mặt để làm nổi bật diện mạo nên còn được gọi là đồ trang điểm hay đồ hóa trang.

[2] Các loại mỹ phẩm để chăm sóc, nuôi dưỡng sắc đẹp phổ biến gồm có sữa dưỡng thể. kem dưỡng da, son dưỡng môi, bơ dưỡng thể, sáp dưỡng môi, nước cân bằng da, mặt nạ dưỡng da,

[3] Các loại mỹ phẩm tạo mùi thơm như nước hoa, lăn khử mùi,

[4] Các loại mỹ phẩm để làm sạch phổ biến gồm có sữa rửa mặt, dầu gội, dầu tắm, bọt tắm, muối tắm, dung dịch rửa tay khô, tẩy da chết

Hóa mỹ phẩm là gì? - Hoá chất ngành mỹ phẩm Lacosme